Bùng app vay tiền có bị nợ xấu không?

bùng app vay tiền có bị nợ xấu không

Bùng app vay tiền là hành vi cố tình không trả nợ cho các công ty cho vay tiền online. Hành vi này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, cả về mặt pháp lý lẫn tài chính.

Về mặt pháp lý, bùng app vay tiền có thể bị coi là vi phạm hợp đồng. Theo quy định của pháp luật, người vay tiền có nghĩa vụ trả nợ đúng hạn. Nếu không trả nợ đúng hạn, người vay sẽ bị phạt vi phạm hợp đồng, tùy theo mức độ vi phạm.

Trong trường hợp người vay cố tình bùng app vay tiền, có thể bị coi là tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tội này được quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Khung hình phạt cao nhất của tội này là tù chung thân.

Về mặt tài chính, bùng app vay tiền có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Người vay sẽ bị công ty cho vay tiền gửi tin nhắn, gọi điện đòi nợ. Trong trường hợp người vay không trả nợ, công ty cho vay tiền có thể thu giữ tài sản của người vay để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ.

Ngoài ra, bùng app vay tiền cũng có thể khiến người vay bị ghi vào danh sách nợ xấu. Danh sách này được quản lý bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Khi bị ghi vào danh sách nợ xấu, người vay sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn tại các ngân hàng, công ty tài chính khác.

Kết luận

Bùng app vay tiền là hành vi vi phạm pháp luật và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Do đó, người vay cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện hành vi này.

Dưới đây là một số lưu ý để tránh bị bùng app vay tiền:

  • Chỉ vay tiền khi thực sự cần thiết.
  • Nghiên cứu kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi vay tiền.
  • Chuẩn bị đầy đủ tài chính để trả nợ đúng hạn.
  • Sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không trả nợ đúng hạn.