Những Ngân Hàng Cho Mở Tài Khoản Dưới 18 Tuổi

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi đang trở thành một lựa chọn phổ biến đối với những người ở độ tuổi này, do nhu cầu mở tài khoản ngân hàng không ngừng tăng lên trong thời gian gần đây. Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người dưới 18 tuổi đặt ra là liệu họ có thể sử dụng thẻ ATM hay không? Cùng chuangheta.com giải đáp mọi thắc mắc về cách mở tài khoản ngân hàng online dưới 18 tuổi qua bài viết sau nhé!

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tất cả các công dân Việt Nam đều có thể mở tài khoản ngân hàng mà không bị giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, đối với người chưa đủ 18 tuổi, việc mở tài khoản ngân hàng sẽ có một số điều kiện và thủ tục khác.

Cụ thể, người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể tự mở tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Người chưa đủ 15 tuổi, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam mở tài khoản thanh toán thông qua người đại diện theo pháp luật.

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Hiện nay, có nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho phép mở tài khoản dưới 18 tuổi, bao gồm:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng MB Bank
 • Ngân hàng VietinBank
 • Ngân hàng TPbank
 • MSB – Ngân hàng số Tnex

So sánh các ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Hiện nay, có nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho phép mở tài khoản dưới 18 tuổi. Dưới đây là bảng so sánh các ngân hàng này dựa trên các tiêu chí sau:

Tiêu chí Ngân hàng Vietcombank Ngân hàng MB Bank Ngân hàng VietinBank Ngân hàng TPbank MSB – Ngân hàng số Tnex
Điều kiện mở tài khoản Từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể tự mở tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có đầy đủ năng lực hành vi dân sự Từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể tự mở tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có đầy đủ năng lực hành vi dân sự Từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể tự mở tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có đầy đủ năng lực hành vi dân sự Từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể tự mở tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có đầy đủ năng lực hành vi dân sự Từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể tự mở tài khoản ngân hàng cá nhân nếu có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
Thủ tục mở tài khoản Có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở tài khoản online qua ứng dụng ngân hàng điện tử Có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở tài khoản online qua ứng dụng ngân hàng điện tử Có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở tài khoản online qua ứng dụng ngân hàng điện tử Có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở tài khoản online qua ứng dụng ngân hàng điện tử Có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở tài khoản online qua ứng dụng ngân hàng điện tử
Loại tài khoản Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm
Ưu đãi Miễn phí phí duy trì tài khoản, lãi suất cao khi gửi tiết kiệm, quà tặng khi mở tài khoản Miễn phí phí duy trì tài khoản, lãi suất cao khi gửi tiết kiệm, quà tặng khi mở tài khoản Miễn phí phí duy trì tài khoản, lãi suất cao khi gửi tiết kiệm, quà tặng khi mở tài khoản Miễn phí phí duy trì tài khoản, lãi suất cao khi gửi tiết kiệm, quà tặng khi mở tài khoản Miễn phí phí duy trì tài khoản, lãi suất cao khi gửi tiết kiệm, quà tặng khi mở tài khoản
Mức độ phổ biến Rộng rãi Rộng rãi Rộng rãi Rộng rãi Nổi bật trong lĩnh vực ngân hàng số

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng online cho người dưới 18 tuổi

Để mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có giấy khai sinh còn hiệu lực
 • Có số điện thoại di động cá nhân
 • Có tài khoản ngân hàng của bố/mẹ hoặc người giám hộ

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi tương tự như thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho người lớn. Khách hàng có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở tài khoản online qua ứng dụng ngân hàng điện tử.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi

 • Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi:
 • Dễ dàng thanh toán hóa đơn, mua sắm online
 • Nhận tiền lương, học bổng, tiền thưởng
 • Tiết kiệm tiền
 • Vay tiền

Dưới đây là một số ưu đãi dành cho khách hàng mở tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi:

 • Miễn phí phí duy trì tài khoản
 • Lãi suất cao khi gửi tiết kiệm
 • Quà tặng khi mở tài khoản

Để tìm hiểu thêm thông tin về các ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi, bạn có thể truy cập website hoặc liên hệ hotline của các ngân hàng này.